Giải toán lớp 5 trang 22

     

Chương 1: Ôn tập và bổ sung về phân số. Giải toán tương quan đến tỉ lệ. Bảng đơn vị chức năng đo diện tích

- Chọn bài xích -Ôn tập: khái niệm về phân sốÔn tập: tính chất cơ bản của phân sốÔn tập: so sánh hai phân sốÔn tập: đối chiếu hai phân số (tiếp theo)Phân số thập phânLuyện tập trang 9Ôn tập: Phép cộng và phép trừ nhì phân sốÔn tập: Phép nhân với phép phân tách hai phân sốHỗn sốHỗn số (tiếp theo)Luyện tập trang 14Luyện tập tầm thường trang 15 phần 1Luyện tập thông thường trang 15 phần 2Luyện tập bình thường trang 16Ôn tập về giải toánÔn tập và bổ sung cập nhật về giải toánLuyện tập trang 19Ôn tập và bổ sung cập nhật về giải toán tiếp theoLuyện tập trang 21Luyện tập chung trang 22Ôn tập bảng đơn vị chức năng đo độ dàiÔn tập bảng đơn vị đo khối lượngLuyện tập trang 24Đề-ca-mét vuông. Héc-tô-mét vuôngMi-li-mét vuông. Bảng đơn vị chức năng đo diện tíchLuyện tập trang 28Héc-taLuyện tập trang 30Luyện tập bình thường trang 31 phần 1Luyện tập phổ biến trang 31 phần 2Luyện tập tầm thường trang 32

Mục lục

Xem toàn bộ tài liệu Lớp 5: trên đây

Xem toàn thể tài liệu Lớp 5: trên đây

Sách giải toán 5 luyện tập chung trang 22 giúp đỡ bạn giải những bài tập trong sách giáo khoa toán, học giỏi toán 5 để giúp bạn rèn luyện kĩ năng suy luận hợp lý và phải chăng và đúng theo logic, hình thành khả năng vận dụng kết thức toán học vào đời sống cùng vào những môn học tập khác:

Bài 1 (trang 22 SGK Toán 5) luyện tập chung : một tấm học có 28 học sinh, trong những số đó số em phái nam bằng
*
số em nữ. Hỏi lớp học đó gồm bao nhiêu em nữ, bao nhiêu em nam?

Lời giải:

Ta bao gồm sơ đồ:

*

Theo sơ đồ, tổng cộng phần đều bằng nhau là:

2 + 5 = 7 (phần)

Số nam là: 28 : 7 x 2 = 8 (em)

Số nữa là: 28 – 8 = 20 (em)

Đáp số: 8 em phái nam và đôi mươi em nữ.

Bạn đang xem: Giải toán lớp 5 trang 22

Bài 2 (trang 22 SGK Toán 5) luyện tập chung : Tính chu vi một mảnh đất nền hình chữ nhật, biết chiều dài gấp 2 lần chiều rộng và hơn chiều rộng 15m.

Xem thêm: Giải Toán Lớp 6 Tập 2 Sách Mới Kết Nối, Chân Trời, Cánh Diều

Lời giải:

Ta gồm sơ đồ:

*

Theo sơ trang bị thì chiều rộng là 15 m cùng chiều dài là:

15 x 2 = 30 (m)

Chu vi mảnh đất nền là: (30 + 15) x 2 = 90 (m)

Đáp số: 90 m.

Xem thêm: Soạn Ngữ Văn Lớp 10 Tất Cả Các Bài, Ngữ Văn 10, Tổng Hợp Văn Mẫu Hay Nhất

Bài 3 (trang 22 SGK Toán 5) luyện tập chung : Một ô tô cứ đi 100 km thì tiêu thụ hết 12l xăng. Giả dụ ô tô này đã đi quãng đường 50 km thì sẽ tiêu thụ hết từng nào lít xăng?

Lời giải:

Tóm tắt:

100 km : 12l

50km : …l?

Giải:

Ô đánh đi 50 km thì tiêu tốn hết:


*

Đáp số: 6l xăng.


Bài 4 (trang 22 SGK Toán 5) rèn luyện chung : Theo dự định, một xưởng mộc buộc phải làm trong 30 ngày, từng ngày đóng được 12 chiếc bàn ghế thì mới chấm dứt kế hoạch. Do đổi mới kĩ thuật, từng ngày xưởng đó đóng được 18 bộ bàn ghế. Hỏi xưởng mộc có tác dụng trong bao nhiêu ngày thì hoàn thành kế hoạch?

Lời giải: