Giải Bài Tập Vật Lý 9 Bài 20 Sgk

     

Hướng dẫn Trả lời câu hỏi Bài 20. Tổng kết chương I: Điện học tập sgk đồ gia dụng lí 9 bao hàm đầy đủ lý thuyết, công thức, định luật, chuyên đề tất cả trong SGK để giúp các em học sinh học tốt môn thiết bị lí lớp 9, ôn thi vào lớp 10.

Bạn đang xem: Giải bài tập vật lý 9 bài 20 sgk

*
Bài 20: Tổng kết chương I: Điện học tập sgk vật dụng lí 9

I – trường đoản cú kiểm tra


1. Trả lời thắc mắc 1 Bài đôi mươi trang 54 sgk đồ vật lí 9

Cường độ mẫu điện I chạy qua 1 dây dẫn phụ thuộc vào như rứa nào vào hiệu điện núm U giữa 2 đầu đoạn dây đó?

Trả lời:

Cường độ cái điện I chạy qua một dây dẫn tỉ lệ thành phần thuận cùng với hiệu điện cầm cố U giữa hai đầu dây dẫn đó.

2. Trả lời câu hỏi 2 Bài trăng tròn trang 54 sgk thiết bị lí 9

Nếu đặt hiệu điện cầm cố U thân hai đầu một dây dẫn cùng I là cường độ loại điện chạy qua dây dẫn đó thì yêu đương số (dfracUI) là cực hiếm của đại lượng nào đặc trưng cho dây dẫn? Khi đổi khác hiệu điện cố gắng U thì quý hiếm này có chuyển đổi không? vì sao?

Trả lời:

– mến số (dfracUI) là quý hiếm của năng lượng điện trở R đặc trưng cho dây dẫn.

– Khi thay đổi hiệu điện nắm U thì giá bán trị này sẽ không đổi, vày hiệu điện thay U tăng (hoặc giảm) bao nhiêu lần thì cường độ dòng điện I chạy qua dây dẫn đó cũng tăng (hoặc giảm) bấy nhiêu lần.

3. Trả lời câu hỏi 3 Bài trăng tròn trang 54 sgk đồ dùng lí 9

Vẽ sơ vật mạch điện, trong các số đó sử dụng ampe kế cùng vôn kế để xác minh điện trở của 1 dây dẫn.

Trả lời:

*

4. Trả lời thắc mắc 4 Bài đôi mươi trang 54 sgk vật dụng lí 9


Viết cách làm tính năng lượng điện trở tương đương đối với:

a) Đoạn mạch bao gồm hai năng lượng điện trở (R_1) và (R_2) mắc nốì tiếp.

b) Đoạn mạch có hai điện trở (R_1) và (R_2) mắc tuy vậy song.

Trả lời:

Công thức tính năng lượng điện trở tương đương đối với:

a) Đoạn mạch có 2 điện trở (R_1) và (R_2) mắc nối tiếp

(R_tđ=R_1+R_2)

b) Đoạn mạch gồm 2 điện trở (R_1) cùng (R_2) mắc tuy vậy song:

(dfrac1R_tđ=dfrac1R_1+dfrac1R_2)

hay (R_tđ=dfracR_1.R_2R_1+R_2)

5. Trả lời thắc mắc 5 Bài 20 trang 54 sgk đồ gia dụng lí 9

Hãy mang đến biết:

a) Điện trở của dây dẫn chuyển đổi như cụ nào khi chiều nhiều năm của nó tăng thêm ba lần?

b) Điện trở của dây dẫn đổi khác như chũm nào khi tiết diện của nó tạo thêm 4 lần?

c) vì sao dựa vào điện trở suất có thể nói đồng dẫn điện xuất sắc hơn nhôm?

d) Hệ thức nào biểu hiện mối tương tác giữa điện trở suất R của dây dẫn với chiều nhiều năm l, máu diện S với điện trở suất ρ của vật tư làm dây dẫn?

Trả lời:

a) Ta có: Điện trở của dây dẫn tất cả cùng máu diện và được làm từ cùng một loại vật tư thì tỉ lệ thuận cùng với chiều nhiều năm của từng dây.

⇒ Điện trở của dây dẫn tạo thêm 3 lần khi chiều nhiều năm của nó tạo thêm ba lần.

b) Ta có: Điện trở của dây dẫn tất cả cùng chiều nhiều năm và được gia công từ cùng một loại vật tư thì tỉ lệ nghịch với máu diện của dây.

⇒ Điện trở của dây dẫn sút 4 lần lúc tiết diện của nó tăng thêm 4 lần.

c) bởi điện trở suất của dây đồng bé dại hơn điện trở suất của dây nhôm.

d) Hệ thức nào miêu tả mối contact giữa điện trở suất R của dây dẫn cùng với chiều lâu năm l, ngày tiết diện S cùng điện trở suất ρ của vật tư làm dây dẫn:

(R= ho dfraclS)

6. Trả lời câu hỏi 6 Bài trăng tròn trang 54 sgk đồ lí 9

Viết đầy đủ các câu dưới đây:

a) biến đổi trở là 1 trong những điện trở…… và rất có thể được cần sử dụng để……

b) những điện trở sử dụng trong kĩ thuật có kích thước…… và gồm trị số được…..hoặc được xác minh theo các……

Trả lời:

a) biến trở là 1 trong những điện trở có thể biến hóa trị số và có thể được dùng để làm thay đổi, kiểm soát và điều chỉnh cường độ loại điện

b) những điện trở dùng trong kĩ thuật có kích cỡ nhỏ và có trị số được ghi sẵn hoặc được xác định theo các vòng màu

7. Trả lời thắc mắc 7 Bài đôi mươi trang 54 sgk thiết bị lí 9

Viết vừa đủ các câu dưới đây:

a) Số oát ghi bên trên mỗi hình thức điện mang đến biết…

b) hiệu suất tiêu thụ điện năng của một quãng mạch bằng tích…

Trả lời:

a) Số oát ghi bên trên mỗi giải pháp điện cho thấy công suất định nút cù quy định đó.

b) công suất tiêu thụ điện năng của một đoạn mạch băng tích của hiệu điện nuốm giữa nhì đầu đoạn mạch cùng cường độ dòng điện chạy qua đoạn đó.

8. Trả lời câu hỏi 8 Bài 20 trang 54 sgk thứ lí 9

Hãy mang đến biết:

a) Điện năng áp dụng bởi một cách thức được xác minh theo công suấu. Hiệu điện thế, cường độ loại điện và thời hạn sử dụng bằng các công thức nào?

b) những dụng thế điện có dụng gì vào việc đổi khác năng lượng? Nêu một số ví dụ.

Trả lời:

a) Ta có: (A = P.t = U.I.t)

b) các dụng cố gắng điện có tác dụng biến đổi chuyển hóa điện năng thành những dạng năng lượng khác

Chẳng hạn:

– bóng đèn dây tóc rét sáng đổi khác phần bự điện năng thành sức nóng năng và một phần nhỏ thành năng lượng ánh sáng

– bếp điện, nồi cơm trắng điện, bàn là điện, mỏ hàn điện…biến đổi phần đông điện năng thành sức nóng năng.

9. Trả lời câu hỏi 9 Bài đôi mươi trang 54 sgk đồ gia dụng lí 9

Phát biểu và viết hệ thức của định lý lẽ Jun – Len-xơ.

Trả lời:

– Định lý lẽ Jun – Len-xơ: tích điện tỏa ra sinh sống dây dẫn khi bao gồm dòng điện chạy qua tỉ lệ thành phần thuận với bình phương cường độ chiếc điện, với điện trở của dây dẫn và thời hạn dòng điện chạy qua

– Biểu thức: (Q =I^2.R.t)

10. Trả lời câu hỏi 10 Bài trăng tròn trang 54 sgk thứ lí 9

Cần phải thực hiện những luật lệ nào để đảm bảo bình an khi áp dụng điện?

Trả lời:

– Chỉ làm cho thí nghiệm dành riêng cho học sinh trung học cơ sở với hiệu điện nỗ lực dưới 40V.

– buộc phải sử dụng những dây dẫn gồm vỏ bọc bí quyết điện theo như đúng quy định

– yêu cầu sử dụng các dây dẫn tất cả vỏ bọc phương pháp điện theo đúng quy định

– không được tự mình tiếp xúc với mạng năng lượng điện gia đình.

– Ở gia đình, trước lúc thay bóng đèn hỏng đề xuất ngắt công tắc hoặc rút mong chì của mạch điện gồm bóng đèn và bảo đảm cách diện giữa khung hình người với nền nhà, tường gạch

– Nối đất mang lại vỏ kim loại của các dụng ráng hay sản phẩm công nghệ điện.

11. Trả lời câu hỏi 11 Bài đôi mươi trang 54 sgk đồ lí 9

Hãy mang lại biết:

a) vì sao yêu cầu sử dụng tiết kiệm chi phí điện năng?

b) Có những cách nào để sử dụng tiết kiệm điện năng?

Trả lời:

a) Cần tiết kiệm ngân sách và chi phí điện vì:

– Trả tiền năng lượng điện ít hơn, cho nên vì vậy giảm bớt ngân sách chi tiêu cho gia đình hoặc cá nhân

– những thiết bị và phương pháp điện được sử dụng bền vững lâu dài hơn, vì vậy cũng đóng góp thêm phần giảm bớt ngân sách chi tiêu về điện.

– giảm bớt sự nạm gây tổn hại thông thường cho hệ thống cung cấp điện bị vượt tải, đặc trưng trong số đông giờ cao điểm.

– dành phần năng lượng điện năng tiết kiệm chi phí cho sản xuất, cho những vùng miền khác còn chưa xuất hiện điện hoặc cho xuất khẩu

b) các cách tiết kiệm chi phí điện:

– Sử dụng những dụng núm hay sản phẩm công nghệ có công suất hợp lí, hoàn toản mức yêu cầu thiết

– Chỉ sử dụng những dụng cố hay thiết bị điện trong số những lúc bắt buộc thiết.

II – Vận dụng


1. Trả lời câu hỏi 12 Bài trăng tròn trang 55 sgk đồ dùng lí 9

Đặt một hiệu điện thế (3V) vào nhị đầu dây dẫn bằng hợp kim thì cường độ cái điện chạy qua dầy dẫn này là (0,2 A). Hỏi nếu tăng thêm (12V) nữa mang đến hiệu điện nỗ lực giữa nhì đầu dây dẫn này thì cường độ dòng điện qua nó có mức giá trị nào bên dưới đây?

A. 0,6 A

B. 0,8 A

C. 1 A

D. Một quý giá khác những giá trị trên.

Trả lời:

Phương pháp: áp dụng biểu thức định cơ chế ôm: (I=dfracUR)

♦ biện pháp 1:

Ta có:

+ lúc (U=3V), (I=0,2A)

Điện trở của dây dẫn:

(R=dfracUI=dfrac30,2=15Omega)

+ lúc tăng hiệu điện thế thêm (12V) nữa có nghĩa là (U’=3+12=15V)

Khi đó cường độ loại điện vào mạch:

(I’=dfracU’R=dfrac1515=1A)

♦ cách 2:

Do U tăng 5 lần bắt buộc I cũng tăng 5 lần. Khi đó (I = 1A).

⇒ lựa chọn câu C.

Xem thêm: Em Hãy Giải Thích Hiện Tượng Mưa, Tại Sao Có Hiện Tượng Trời Mưa

2. Trả lời thắc mắc 13 Bài 20 trang 55 sgk đồ lí 9

Đặt một hiệu điện chũm (U) vào nhị đầu những dây dẫn khác biệt và đo cường độ chiếc điện (I) chạy qua từng dây dẫn đó. Câu phạt biểu như thế nào sau đây là đúng khi tính mến số (dfracUI) cho từng dây dẫn?

A. Yêu thương số này còn có giá trị như nhau đối với các dây dẫn.

B. Yêu quý số này có giá trị càng lớn đối với dây dẫn làm sao thì dây dẫn đó tất cả điện trở càng lớn.

C. Yêu đương số này có giá trị càng lớn so với dây dẫn nào thì dây dẫn đó bao gồm điện trở càng nhỏ.

D. Yêu quý số này không tồn tại giá trị xác định so với mỗi dây dẫn.

Trả lời:

Phương pháp: áp dụng biểu thức (R=dfracUI)

Ta có: (R=dfracUI)

B – sai vì: yêu mến số (dfracUI) có mức giá trị lớn đối với dây dẫn nào thì dây dẫn đó có điện trở càng lớn

A, C, D – đúng

⇒ chọn câu B.

3. Trả lời thắc mắc 14 Bài trăng tròn trang 55 sgk thiết bị lí 9

Điện (R_1 = 30Ω) chịu đựng được dòng điện bao gồm độ lớn số 1 là (2A) và điện trở (R_2 = 10Ω) chịu được dòng điện gồm cường độ lớn nhất là (1A). Hoàn toàn có thể mắc nôi tiếp hai năng lượng điện trở này vào hiệu điện thế nào dưới đây?

A. 80V, bởi điện trở tương đương của mạch là (40Ω) và chịu được loại điện bao gồm cường độ lớn số 1 (2A).

B. 70V, vị điện trở (R_1) chịu được hiệu năng lượng điện thế lớn số 1 (60V), năng lượng điện trở (R_2) chịu đựng được (10V).

C. 120V, bởi điện trở tương tự của mạch là (40Ω) và chịu đựng được dòng điện có cường độ cái điện tất cả cường độ tổng số là (3A).

D. 40V, bởi vì điện trở tương tự của mạch là (40Ω) cùng chiu đươc loại điên gồm cường đô (1A).

Trả lời:

Phương pháp:

+ sử dụng biểu thức tính điện trở tương tự của đoạn mạch có những điện trở mắc nối tiếp: (R_tđ=R_1+R_2)

+ thực hiện biểu thức định lao lý ôm: (I=dfracUR)

Ta có:

+ Điện trở tương đương của toàn mạch:

(R_td=R_1+R_2=30+10=40Omega)

+ vày 2 năng lượng điện trở mắc thông liền nên mạch chỉ có thể chịu được dòng điện bao gồm cường độ tối đa là (I=1A)

⇒ Hiệu điện thế giới hạn của mạch là:

(U_giới hạn=I.R_tđ=1.40=40V)

⇒ chọn câu D.

4. Trả lời thắc mắc 15 Bài 20 trang 55 sgk đồ dùng lí 9

Có thể mắc song song hai điện trở đã đến ở câu 14 vào hiệu điện cố kỉnh nào bên dưới đây?

A. 10V

B. 22,5V

C. 60V

D. 15V

Trả lời:

Phương pháp:

+ áp dụng biểu thức tính năng lượng điện trở tương tự của đoạn mạch có các điện trở mắc song song:

(dfrac1R_td = dfrac1R_1 + dfrac1R_2)

+ vận dụng biểu thức định cơ chế Ôm: (I = dfracUR)

Ta có:

+ Điện trở tương tự của toàn mạch:

(dfrac1R_td = dfrac1R_1 + dfrac1R_2)

( Rightarrow R_td = dfracR_1R_2R_1 + R_2 = dfrac30.1030 + 10 = 7,5Omega )

+ bởi hai điện trở mắc tuy vậy song bắt buộc mạch chỉ hoàn toàn có thể chịu được dòng điện gồm cường độ là:

(I = I_1 + I_2 = 2 + 1 = 3A).

Do đó, hiệu điện quả đât hạn là:

(U_giới hạn = I.R_td = 3.7,5 = 22,5V)

⇒ chọn câu B.

5. Trả lời thắc mắc 16 Bài đôi mươi trang 55 sgk trang bị lí 9

Một dây dẫn đồng chất, chiều dài l, máu diện S gồm điện trở là 12Ω được gập đôi thành dây dẫn mới bao gồm chiều lâu năm l/2. Điện trở của dây dẫn mới này còn có trị số:

A. 6Ω

B. 2Ω

C. 12Ω

D. 3Ω

Trả lời:

Phương pháp: Vận dụng biểu thức tính năng lượng điện trở: (R = ho dfraclS)

Ban đầu dây dẫn có:

(left{ eginarrayll_1 = l\S_1 = S\R_1 = 12Omega endarray ight.)

Khi gập đôi dây dẫn, ta có:

(left{ eginarrayll_2 = dfracl2\S_2 = 2S\R_2 = ?endarray ight.)

Mặt khác, ta có:

(left{ eginarraylR_1 = ho dfracl_1S_1\R_2 = ho dfracl_2S_2endarray ight.)

Ta suy ra:

(eginarrayldfracR_1R_2 = dfrac ho dfracl_1S_1 ho dfracl_2S_2 = dfracl_1S_2l_2S_1 = dfracl.2Sdfracl2.S = 4\ Rightarrow R_2 = dfracR_14 = dfrac124 = 3Omega endarray)

⇒ lựa chọn câu D.

6. Trả lời thắc mắc 17* Bài trăng tròn trang 55 sgk vật lí 9

Khi mắc thông suốt hai năng lượng điện trở (R_1) và (R_2) vào hiệu điện cầm (12V) thì cái điện qua chúng gồm cường độ (I = 0,3A). Nếu như mắc tuy vậy song hai điện trở này cũng vào hiệu điện nỗ lực (12V) thì loại điện mạch chủ yếu có cường độ (I’ = 1,6A). Hãy tính (R_1) với (R_2).

Bài giải:

Phương pháp:

+ vận dụng biểu thức định luật pháp ôm: (I = dfracUR)

+ áp dụng biểu thức tính điện trở tương đương của đoạn mạch có các điện trở mắc nối tiếp: (R_td = R_1 + R_2)

+ sử dụng biểu thức tính năng lượng điện trở tương đương của đoạn mạch có các điện trở mắc song song: (dfrac1R_td = dfrac1R_1 + dfrac1R_2)

Ta có:

Khi mắc thông liền hai điện trở:

(left{ eginarraylU_nt = 12V\I_nt = I = 0,3Aendarray ight.)

Điện trở tương tự của mạch khi mắc nối tiếp 2 năng lượng điện trở:

(R_nt = dfracU_ntI_nt = dfrac120,3 = 40Omega )

Khi mắc tuy vậy song hai năng lượng điện trở:

(left{ eginarraylU_// = 12V\I_// = I’ = 1,6Aendarray ight.)

Điện trở tương tự của mạch khi mắc tuy nhiên song 2 năng lượng điện trở:

(R_// = dfracU_//I_// = dfrac121,6 = 7,5Omega )

Mặt khác, ta có:

(R_nt = R_1 + R_2) và (dfrac1R_// = dfrac1R_1 + dfrac1R_2)

Suy ra ta có hệ phương trình:

(left{ eginarraylR_1 + R_2 = 40\dfrac1R_1 + dfrac1R_2 = 7,5endarray ight. Rightarrow left{ eginarraylR_1 = 30Omega \R_2 = 10Omega endarray ight.)

7. Trả lời câu hỏi 18 Bài 20 trang 56 sgk vật dụng lí 9

a) trên sao phần tử chính của những dụng ráng đốt nóng bằng điện phần đa làm bởi dây dẫn có điện trở suất lớn?

b) Tính năng lượng điện trở của ấm điện có ghi 220V – 1000W lúc ấm chuyển động bình thường.

c) Dây năng lượng điện trở của nóng điện bên trên dây làm bởi nicrom dài 2 m và bao gồm tiết diện tròn. Tính đường kính tiết diên của dây năng lượng điện trở này.

Bài giải:

Phương pháp:

+ Áp dụng biểu thức tính công suất: (P = I^2R = dfracU^2R)

+ áp dụng biểu thức tính tiết diện: (S = pi r^2 = pi dfracd^24)

+ Áp dụng bí quyết tính điện trở: (R = ho dfraclS)

Bài giải:

a) Những phép tắc đốt nóng bằng điện là dựa trên tính năng nhiệt của loại điện.

Để sức nóng lượng lan ra bên trên dây dẫn càng lớn thì dây phải bao gồm điện trở càng lớn, có nghĩa là điện trở suất lớn.

Vì vậy, thành phần chính của các dụng cố đốt nóng bằng điện số đông làm bởi dây dẫn có điện trở suất lớn.

b) Ấm ghi (220V – 1000W) suy ra (left{ eginarraylU_dm = 220V\P_dm = 1000Wendarray ight.)

Điện trở của nóng khi năng lượng điện khi hoạt động bình thường là:

(R = dfracU_dm^2P = dfrac220^21000 = 48,4Omega )

c) Ta có:

+ Chiều lâu năm của dây năng lượng điện trở: (l = 2m)

+ Điện trở suất của nicrom: ( ho = 1,1.10^ – 6Omega m)

+ Điện trở của dây: (R = 48,4Omega )

+ máu diện của dây năng lượng điện trở: (S = pi r^2 = pi dfracd^24)

Mặt khác, ta có:

(R = ho dfraclS = ho dfraclpi dfracd^24)

Ta suy ra:

(d = sqrt dfrac4 ho lpi R = sqrt dfrac4.1,1.10^ – 6.2pi .48,8 approx 2,4.10^ – 4m)

8. Trả lời thắc mắc 19 Bài đôi mươi trang 56 sgk đồ vật lí 9

Một bếp điện loại 220V – 1000W được thực hiện với hiệu điện gắng 220V để đung nóng 2 l nước bao gồm nhiệt độ thuở đầu (25^0C). Công suất của quy trình đun là 85%.

a) Tính thời gian đun sôi nước, biết nhiệt dung riêng rẽ của nước 4200 J/kg.K.

b) mỗi ngày đun sôi 41 nước bằng bếp điện trên đây thuộc với điều kiện đã cho, thì trong một tháng (30 ngày) bắt buộc trả bao nhiêu tiền điện cho vấn đề đun nước này? nhận định rằng giá điện là 700 đồng từng kW.h.

c) nếu gập song dây năng lượng điện trở của nhà bếp này với vẫn thực hiện hiệu điện núm 220V thì thời hạn đun sôi 21 nước gồm nhiệt độ ban sơ và hiệu suất như trên là bao nhiêu?

Bài giải:

Phương pháp:

+ Đọc số chỉ trên nguyên lý tiêu thụ điện

+ áp dụng biểu thức tính nhiệt độ lượng: (Q = I^2Rt = Pt)

+ thực hiện biểu thức: (Q = mcDelta t)

+ vận dụng biểu thức tính hiệu suất: (H = dfracQ_iQ_tp)

+ Đổi solo vị: (1kWh = 3600000J)

Bài giải:

a) Ta có:

Khối lượng của nước: (m_n = 2kg)

Nhiệt lượng do bếp từ tỏa ra trên năng lượng điện trở để đung nóng (2l) nước là:

(Q_1 = A = Pt = 1000t)

Nhiệt lượng lượng cần cung cấp cho (2l) nước để ánh sáng tăng từ (25^0C) lên (100^0C) là:

(Q_2 = m_n.c.Delta t = 2.4200.left( 100 – 25 ight) = 630000J)

Theo đầu bài, ta có công suất của quy trình đun là (H = 85\% = 0,85)

Mặt khác, ta có:

(H = dfracQ_2Q_1 = 0,85)

Ta suy ra: (Q_2 = 0,85Q_1)

(eginarrayl Leftrightarrow 630000 = 0,85.1000t\ Rightarrow t = 741sendarray)

( Rightarrow t = 12,35) phút

b) (m’ = 4kg)

Nhiệt lượng lượng cần cung ứng cho (4l) nước để ánh nắng mặt trời tăng từ bỏ (25^0C) lên (100^0C) là:

(Q’ = m_n.c.Delta t = 4.4200.left( 100 – 25 ight) = 1260000J)

Nhiệt lượng do bếp điện tỏa ra để hâm sôi (4l) nước là:

(Q = dfracQ’H = dfrac12600000,85 = 1482352,941J)

Lượng năng lượng điện năng mà bếp từ tiêu thụ vào một mon là:

(A = 30Q = 30.1482352,941 = 44470588,24J = 12,35kWh)

⇒ Số tiền đề nghị trả của nhà bếp điện trong 1 tháng là: (T = A.700 = 12,35.700 = 8645) đồng

c) Điện trở của bếp từ ban đầu:

(R = dfracU_dm^2P_dm = dfrac220^21000 = 48,4Omega )

Lại có: (R = ho dfraclS) (1)

Khi gập đôi dây điện trở của phòng bếp này, ta có:

(left{ eginarrayll’ = dfracl2\S’ = 2Sendarray ight.)

Điện trở của phòng bếp khi này: (R’ = ho dfracl’S’) (2)

Lấy (dfracleft( 2 ight)left( 1 ight)) ta được: (dfracR’R = dfracl’SlS’ = dfracdfracl2Sl.2S = dfrac14)

( Rightarrow R’ = dfracR4 = dfrac48,44 = 12,1Omega )

Nhiệt lượng do bếp từ tỏa ra trên điện trở để đung nóng (2l) nước là:

(Q_3 = dfracQ_2H = dfrac6300000,85 = 741176,47J)

((Q_2) vẫn tính ở ý a).

Mặt khác, ta có: (Q_3 = dfracU^2R’.t’ = 741176,47)

Ta suy ra: (t’ = dfracQ_3R’U^2 = dfrac741176,47.12,1220^2 = 185,3s)

( Rightarrow t approx 3,08) phút

9. Trả lời thắc mắc 20 Bài trăng tròn trang 56 sgk vật dụng lí 9

Một khu cư dân sử dụng hiệu suất điện vừa phải là 4,95 kW cùng với hiệu điện cầm cố 220V. Dây download điện tự trạm cung cấp tới quần thể dân cư này còn có điện trở tổng số là 0,4Ω.

a) Tính hiệu điện nỗ lực giữa nhị đầu đường dây tại trạm hỗ trợ điện.

Xem thêm: Cái Diều Trong Tiếng Anh Đọc Là Gì, Dạy Bé Hoc Tiếng Anh Lớp 1

b) Tính tiền điện nhưng mà khu này bắt buộc trả trong một tháng (30 ngày), biết rằng thời gian dùng năng lượng điện trong một ngày vừa đủ là 6 giờ cùng giá điện 700 đồng từng kW.h.