TỔNG HỢP CÂU ĐỐ VỀ TRUNG THU HAY NHẤT 2022

     
Bạn sẽ tìm kiếm đều câu đố trung thu có đáp án, câu hỏi về ông trăng, đèn ông sao, bánh trung thu,..., để lấy vào chương trình tổ chức triển khai sự kiện trung thu của trường, đơn vị chức năng mình? tủ đồ những câu đố trung thu hay, ý nghĩa nhất đã có tinhdaudua.com.vn.vn tổng hợp, giúp cho bạn tạo khoảng không gian trung thu vui tươi, vấp ngã ích, đem lại nhiều kỷ niệm đẹp cho các em thiếu hụt nhi.

Bạn đang xem: Tổng hợp câu đố về trung thu hay nhất 2022


Bài viết góp bạn: Có được nhiều câu đố đầu năm mới Trung thu.

Bên cạnh ý nghĩa sum họp, đoàn viên, tết Trung thu là tiệc tùng, lễ hội của các em nhỏ. Vào đêm trung thu, những em thường được gia nhập vào liên hoan rước đèn, múa lạm và các sự kiện đêm hội trăng rằm, phá mâm cỗ trung thu tại những địa phương. Là tín đồ tổ chức liên hoan tiệc tùng trung thu, để chương trình đêm Trung trở cần trọn vẹn, ý nghĩa, chúng ta cũng có thể tìm kiếm, bổ sung vào những câu đố Trung thu gồm đáp án hay, ý nghĩa sâu sắc dưới đây. Không chỉ là giúp những em nhỏ dại có thêm nhiều kỹ năng và kiến thức về lễ hội trung thu, những câu hỏi này còn tương đối hài hước, tạo các kỷ niệm đẹp trong thâm tâm của những em nữa đấy!

*

Câu đố Trung Thu về bài xích hát

17. Câu hát " tết Trung thu rước đèn đi chơi, Em rước đèn đi khắp phố phường" ở trong bài bác hát nào?

=> Đáp án: Rước đèn tháng tám

18. Câu hát "Một ông sao sáng, nhì ông sáng sao" thuộc bài xích hát nào?

=>Đáp án: Đếm sao

19. Câu hát " Rước đèn ông sao sao năm cánh tươi màu" thuộc bài hát nào?

=> Đáp án: Chiếc đèn ông sao

II. Câu đố về Trung thu mang lại trẻ mầm non, thiếu nhi

1. đầu năm mới Trung Thu còn có tên gọi không giống là gì?

A. đầu năm Trông Trăng

B. đầu năm Thiếu Nhi/Tết Nhi Đồng

C. Cả hai đáp án trên đều đúng

=> Đáp án: C. Cả hai lời giải trên hầu như đúng

2. Trong truyền thuyết, chị Hằng làm việc cung như thế nào trên Thiên Đình?

A. Thiên cực Bắc

B. Quảng Hàn

C. Côn Luân

=> Đáp án: B. Quảng Hàn

3. Ngày đầu năm Trung thu được mừng nghỉ ngơi những giang sơn nào?

A. Các non sông Đông nam Á

B. Toàn bộ các đất nước Châu Á.

C. Nhiều phần ở các giang sơn Đông Á.

=> Đáp án: C. Phần nhiều ở các quốc gia Đông Á

4. đầu năm Trung Thu là ngày Tết giành riêng cho ai?

A. Thiếu hụt niên nhi đồng

B. Toàn bộ mọi người

C. Cho toàn bộ Thanh thiếu Niên

=> Đáp án: A. Thiếu hụt niên nhi đồng

5. Loại đèn làm sao trẻ em việt nam hay chơi khi tết trung thu đến?

A. Đèn lồng

B. Đèn pin

C. Đèn ông sao

=> Đáp án: C. Đèn ông sao

6. đầu năm mới Trung Thu có xuất phát từ đâu?

A. Việt Nam

B. Trung Quốc

C. Nhật Bản

=> Đáp án: B. Trung Quốc

7. Theo truyện cổ tích, ai là người việt Nam thứ nhất lên khía cạnh trăng?

A. Chị Hằng

B. Chú Cuội

C. Thiên Lôi.

Xem thêm: Giới Thiệu Danh Lam Thắng Cảnh Việt Nam, Top 10 Danh Lam Thắng Cảnh Đẹp Nhất Tại Việt Nam

=> Đáp án: B. Chú Cuội

8. Sự tích Chú Cuội gắn liền với cây gì?

A. Cây sung

B. Cây Đa

C. Cây bồ Đề

=> Đáp án: B. Cây Đa

9. Bài xích hát dòng đèn ông sao là của nhạc sĩ nào?

A. Phạm Tuyên

B. Trịnh Công Sơn

C. Hoàng Lân

=> Đáp án: A. Phạm Tuyên

*

Câu đố Trung Thu về bài xích hát

10. Ba loài vật thường xuất hiện thêm trong các điệu múa đêm rằm Trung Thu là những loài vật nào?

A. Lấn - Sư - Rồng

B. Lạm - Phụng - Rồng

C. Lạm - rồng - Rắn

=> Đáp án: A. Lân - Sư - Rồng

11. Bài bác hát như thế nào về tết Trung thu được hát các nhất?

A. Dòng đèn ông sao

B. Múa sư tử

C. Rước đèn mon Tám

=> Đáp án: C. Rước đèn mon Tám

12. Lúc bị đẩy lên Cung Trăng, Chú Cuội có theo đồ dùng gì?

A. Cây sáo

B. Cây búa

C. Cây rìu

=> Đáp án: A. Cây Sáo

13. Nhì nhân đồ vật được nói tới nhiều trong ngày Tết Trung Thu là ai?

A. Chị Hằng cùng Thỏ ngọc

B. Chú Cuội và Thỏ Ngọc

C. Chú Cuội với chị Hằng

=> Đáp án: C. Chú Cuội và chị Hằng

14. Đêm đầu năm mới Trung Thu nói một cách khác là đêm hội gì?

A. Hội Đèn Lồng

B. Hội Trăng Rằm

C. Hội Múa Lân

=> Đáp án: B. Hội Trăng Rằm

15. Tp nào xác lập kỷ lục mập nhất nước ta về tiệc tùng, lễ hội rước đèn Trung thu?

A. Hà Nội

B. Phan Thiết

C. Dùng Gòn

=> Đáp án: B. Phan Thiết

16. Vào truyện cổ tích, chú Cuội vì lý do gì mà phải trốn lên phương diện trăng?

A. Nói dối

B. Trốn nợ

C. Níu giữ cây Đa bao gồm phép cải tử hoàn sinh

=> Đáp án: C. Níu giữ cây Đa gồm phép cải tử hoàn sinh

17. Trong buổi tối Trung thu, quanh đó thưởng nguyệt, dân gian hay tổ chức thi gì?

A. Thi cỗ

B. Thi đèn

C. Cả hai câu trả lời trên hầu như đúng

=> Đáp án: C. Cả hai giải đáp trên phần nhiều đúng

18. Nhiều loại đồ chơi nào thịnh hành nhất trong đầu năm mới Trung Thu trên Việt Nam?

A. Mặt nạ

B. Đèn ông sao

C. Cả hai giải đáp trên rất nhiều đúng

=> Đáp án: C. Cả hai giải đáp trên đông đảo đúng

III. Câu đố về bánh Trung thu

Với những câu đố bánh trung thu bên dưới đây, các chúng ta có thể vừa nạp năng lượng bánh vừa đố chúng ta thiếu nhi về nguồn gốc cũng như sử dụng những câu đố Trung Thu tất cả câu trả lời về mẹo về dáng vẻ ...

1. Bánh Trung Thu hay có hình trụ và hình vuông. Hình tròn trụ và hình vuông vắn này có ý nghĩa sâu sắc gì?

A. Trăng tròn đất vuông

B. Trời vuông đất tròn

C. Trời tròn khu đất vuông

=> Đáp án: C. Trời tròn khu đất vuông

*

Câu đố Trung Thu: Bánh trung thu

2. Bánh gì cả ổ to?

=> Đáp án: Bánh mì

3. Bánh gì khoe cơ hội Tết?

=> Đáp án: Bánh pháo

4. Bánh gì ngơi nghỉ trong người?

=> Đáp án: Bánh chè

5. Bánh gì ưa tắm ướt?

=> Đáp án: Bánh tráng

6. Bánh gì tuôn ra báo?

=> Đáp án: Bánh in

7. Bánh gì buộc phải vô khuôn?

=> Đáp án: Bánh đúc

8. Bánh gì cực kỳ rẻ?

=> Đáp án: Bánh bèo

9. Bánh gì chẳng khoái đi?

=> Đáp án: Bánh chạy

10. Bánh gì thừa mập?

=> Đáp án: Bánh ú

11. Tưng năm chỉ có một lần, Em về thuộc trẻ quây quần nghịch trăng - Là bánh gì?

=> Đáp án: Bánh Trung thu

12. Bánh trung thu nhân ngọt tuyệt nhân mặn bao gồm trứng?

=> Đáp án: Cả nhân mặn và nhân ngọt đều sở hữu trứng

13. Bánh trung thu nhân ngọt hay thừa nhận mặn có trứng cút?

=> Đáp án: Bánh trung thu không có trứng cút

14. Bánh trung thu nhân ngọt xuất xắc nhân mặn gồm trứng muối?

=> Đáp án: Bánh trung thu nhân mặn và nhân ngọt 

15. Bánh trung thu là bánh vì ông Trung tuyệt bà Thu làm?

=> Đáp án: chưa hẳn ông Trung, bà Thu.

Trên đây là những câu đố vui trung thu gồm đáp án, các bạn có thể tham khảo với sưu tầm phần đa câu đố Trung thu này để đố vui các em nhỏ dại trong ngày đầu năm Trung thu. Thêm những Câu đố về Trung Thu tất cả đáp án vui để giúp các nhỏ xíu có được phần lớn kỉ niệm ấn tượng về một ngày Trung thu trọn vẹn với đáng nhớ.

Xem thêm: 10 Mục Tiêu Trong Cuộc Sống, Viết Đoạn Văn Nghị Luận Về Mục Tiêu (7 Mẫu)

Cùng cùng với những Câu đố đầu năm mới Trung Thu bao gồm đáp án, tinhdaudua.com.vn.vn còn tổng phù hợp top bài bác múa Trung thu, chúng ta đọc có thể tham khảo, cho những em nhỏ dại học theo bài xích múa Trung thu để buổi chương trình đêm Trung thu diễn ra thành công hơn, các em nhỏ cũng thích thú hơn.