CÂU ĐỐ VỀ LỊCH SỬ CÓ ĐÁP ÁN

     

Dưới đấy là những câu đố về nhân vật định kỳ sử, hero dân tộc của vn mời chúng ta tham khảo và thử sức kiến thức lịch sử của mình nhé.

Bạn đang xem: Câu đố về lịch sử có đáp án

Câu1.

Vua nào khía cạnh sắt black sì?Vua làm sao trong thửa hàn vi nghỉ ngơi chùa?Là phần đông ai?

Đáp án: Vua Mai Hắc Đế (Mai Thúc Loan) với vua Lý Thái Tổ

Câu 2.

Xem thêm: No Pain No Gain Là Gì ? Những Điều Cần Biết Về Thành Ngữ Này

Đố ai nêu lá quốc kìMê Linh đất cũ còn ghi muôn đờiYếm, khăn đội đá vá trờiGiặc Tô khiếp đảm rụng tránh thoát thân?Là ai?

Đáp án: nhì Bà Trưng


Câu 3.

Đông Du ai đó đã đưa người?Còn ai đập đá thân trời trơ trơ?Là phần đông ai?

Đáp án: Phan Bội Châu và Phan Chân Trinh

Câu 4.

Đố ai trên Bạch Đằng giangLàm mang lại cọc nhọn ngang dọc sáng ngờiPhá quân phái mạnh Hán tơi bờiGươm thần hòa bình giữa trời vang lên?Là ai?

Đáp án: Ngô Quyền

Câu 5.

Đố ai cũng khách quẹt quầnĐạp luồng sóng dữ đuổi quân giặc thùCửu Chân nức danh ngàn thuVì dân quyết phá lao tù tù lầm thanLà ai?

Đáp án: Bà Triệu

Câu 6.

Đố ai nổi sáng sông, rừngĐã vui Hàm Tử lại mừng Chương DươngVân Đồn cướp sạch binh cườngNồi bàng mai phục chặn đường giặc lui?Là ai?

Đáp án: Hưng Đạo Vương è quốc Tuấn

Câu 7.

Xem thêm: Cách Tìm Tập Xác Định Của Hàm Số Mũ Logarit Cực Đơn Giản, Tập Xác Định Của Hàm Số Mũ Lũy Thừa Lôgarit

Đố ai giải tỏa Thăng LongNửa tối trừ tịch quyết lòng tiến binhĐống Đa, sông Nhị vươn mìnhGiặc Thanh vỡ lẽ mộng cường chinh toi bời?Là ai?

Đáp án: quang đãng Trung - Nguyễn Huệ

Câu 8.

Muốn mang lại nước khỏe khoắn dân giàuTâu vua xin chém bảy đầu mối dânMũ cao áo rộng ko cầnLui về ẩn vùng lâm đánh một mình?Là ai?


Đáp án: Chu Văn An

Câu 9.

Đố ai gian cực nhọc chẳng lùiChí Linh mấy lượt nếm mùi hương đắng cayMười năm Bình Định ra tayThành Đông Quan, mất vía bè lũ Vương Thông?Là ai?

Đáp án: Lê Lợi

Câu 11.

Từng phen than khóc theo chaRồi mang nợ nước thù đơn vị ra cânNúi Lam tìm giúp minh quânBình Ngô Đại Cáo, bút thầm ra tay?Là ai?

Đáp án: Nguyễn Trãi

Câu 12.

Vua nào thuở bé nhỏ chăn trâuTrường yên ổn một ngọn cờ vệ sinh tập tànhSứ quân dẹp loạn phân tranhDựng nền thống độc nhất vô nhị sử xanh còn truyền?Là ai?


Đáp án: Đinh Tiên Hoàng (Đinh cỗ Lĩnh)

Câu 13.

Một phen quét sạch quân ĐườngNổi danh cha Cái Đại vương thuở nàoTiếc nuốm mệnh tệ bạc tài caoGiang sơn đàng phải rơi vào tình thế ngoại bang?Là ai?

Đáp án: Phùng Hưng

Ngoài các câu đố về nhân vật lịch sử, hero dân tộc sinh sống trên, các bạn cũng tất cả thể tham khảo thêm các câu đố về địa điểm Việt Nam, những câu đố vui và hài hước, câu đố trí tuệ... để vui chơi và học tập tập.


5 ★ 2